วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ประโยชน์ของน้ำส้ม

น้ำส้ม
ส่วนผสม - ส้มเขียวหวาน 220 กรัม(3ผลขนาดกลาง )- เกลือป่นผสมไอโอดีน 1 กรัม(1/5 ช้อนชา) วิธีทำ นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาด ใช้มีดผ่าขวางลูก คั้นเอาแต่น้ำเติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออก ชิมรสตามชอบประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ คุณค่าทางอาหาร : มีวิตามินเอมากช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมี แคลเซียม ฟอสฟอรัสและวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกและฟันคุณค่าทางยา : ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น